Những tiêu chuẩn đánh giá pallet gỗ tốt

Pallet gỗ là sản phẩm được các doanh nghiệp sử dụng để vận chuyển hàng hóa và kê hàng hóa ở trong kho. Pallet gỗ có chất liệu tốt sẽ giúp hàng hóa của các doanh nghiệp không bị các mối mọt tấn công, nhưng còn các sản phẩm pallet kém chất lượng sau khi sử dụng 1 thời gian sẽ bị các mối mọt tấn công làm ảnh hưởng đến hàng hóa của doanh nghiệp có thể gây ra những thiệt hại lớn. Vậy cách nhận biết pallet gỗ tốt như thế nào, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các phân biệt pallet gỗ tốt:

 

Trước hết chúng ta phải xem pallet gỗ có đáp ứng được các yêu cầu sau:

+ Khả năng chịu lửa.

+ Độ bền sản phẩm.

+ Bảo vệ được môi trường, sức khoẻ và vệ sinh.

+ An toàn khi sử dụng sản phẩm.

Pallet gỗ nghành công nghiệp sử dụng có kích thước như thế nào.

Tiếp theo bạn cần quan tâm đó là kích thước của pallet. Nên chọn kích thước pallet có kích thước vuông hoặc gần vuông để có thể giúp pallet tải được các tải trọng lớn và chống bị lật.

Ngoài ra, pallet tốt còn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về bốc dỡ, phải được xử lý theo một trong các phương pháp sau đây:

+ Xử lý nhiệt: gỗ để sử dụng làm pallet phải được xử lý nhiệt có thể đạt được một nhiệt độ tối thiểu là 56 ° C (132,8 ° F) ít nhất trong vòng 30 phút. Những pallet được xử lý bằng phương pháp này sẽ được đóng dấu tắt HT ở gần logo IPPC.

+ Xông hơi khử trùng hoá học: gỗ pallet phải được hun trùng với methyl bromide. Những Pallet này được xử lý bằng phương pháp khử trùng hóa học sẽ đóng dấu tắt MB gần logo IPPC.

Tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật của pallet gỗ :

Các thông số kỹ thuật này phụ thuộc vào mục đích để sử dụng pallet như: pallet lưu trữ, pallet dùng chung, xuất khẩu, hóa chất, tải trọng dự kiến của pallet, thì loại gỗ mong muốn của pallet (gỗ tái chế, gỗ cứng, gỗ mềm, gỗ sấy khô,..). Thậm chí đến các loại ốc vít pallet sử dụng, hay các loại ghim đóng pallet hoặc đinh đóng pallet,.. vv.

Hầu hết các sản phẩm pallet ở Việt Nam chưa đạt chuẩn về một pallet gỗ tốt. Vì chi phí sản xuất ra những pallet này khá cao và quy trình phải đảm bảo các tiêu chuẩn đánh giá cao, vì vậy hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều chỉ sử dụng các pallet gỗ thường.

< Trở lại

Bài viết liên quan